Điều khoản sử dụng

Ngày 10/9/2022, Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) cùng các đơn vị trong Khối các Tổ chức sự nghiệp, NHNN Việt Nam đã tham dự lễ khánh thành Công trình nhà lớp học và các hạng mục phụ trợ Điểm trường Vạ Pù thuộc Trường mầm non xã Tá Bạ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Tham dự lễ khánh thành có ông Nguyễn Văn Luận - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Lai Châu; ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương; ông Nguyễn Quang Hưng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS); Lãnh đạo các đơn vị thuộc Khối các Tổ chức sự nghiệp; Đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh Lai Châu, huyện Mường Tè và xã Tá Bạ; Ban giám hiệu trường Mầm non Tá Bạ…

NAPAS đồng hành cùng ngân hàng nhà nước xây dựng công trình an sinh xã hội tại điểm trường Vạ Phù - Ảnh 1.

Ông Lê Hồng Sơn - Phó chủ tịch Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương trao phần quà hỗ trợ xây dựng điểm trường của Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương

Được biết, công trình nhà lớp học và các hạng mục phụ trợ tại Điểm trường Vạ Pù thuộc Trường mầm non xã Tá Bạ với sự giúp đỡ của NAPAS cùng các đơn vị thuộc Khối các Tổ chức sự nghiệp có tổng kinh phí dự kiến trên 600 triệu đồng. Công trình bao gồm các hạng mục xây dựng lớp học, phòng công vụ, bể nước, nhà vệ sinh & mua sắm các trang thiết bị học tập - sinh hoạt cho các cháu.

NAPAS đồng hành cùng ngân hàng nhà nước xây dựng công trình an sinh xã hội tại điểm trường Vạ Phù - Ảnh 2.

Ông Lê Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc CIC trao biển bàn giao công trình nhà lớp học Điểm trường Vạ Pù thuộc Trường Mầm non xã Tá Bạ

Trong đó, chỉ tính riêng Công đoàn cơ sở công ty NAPAS đã vận động ủng hộ được 110 triệu đồng xây dựng công trình từ nguồn kinh phí đóng góp 01 ngày lương cơ bản của CB, VC, NLĐ công ty; Đồng thời trao tặng 158 ghế ngồi và 200 khăn mặt để phục vụ công tác chăm sóc các cháu, trị giá 20 triệu đồng. Đây chính là món quà ý nghĩa NAPAS dành tặng thầy và trò Vạ Pù trong năm học mới từ đó góp phần sẻ chia những khó khăn của điểm trường này.

Sau thời gian khẩn trương thi công, công trình được khánh thành vào đúng dịp Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 và cũng là nhân dịp Tết Trung thu cổ truyền. Hoạt động này là một việc làm hết sức có giá trị, nhất là đối với huyện Mường Tè. Bởi cho đến nay, do điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt, địa hình hiểm trở, xã Tá Bạ, huyện Mường Tè vẫn là xã nghèo, đời sống, sinh hoạt, học tập của nhân dân và các cháu còn nhiều khó khăn, cần sự quan tâm của Nhà nước và các mạnh thường quân.

Đại diện nhà trường, Ông Tống Văn Lân - Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Tá Bạ đã cảm ơn sự giúp đỡ từ NAPAS và các đơn vị trong Khối thi đua các đơn vị sự nghiệp thuộc NHNN. Với trị trí hiểm trở, Vạ Pù luôn là điểm trường vùng sâu vùng xa với điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn, đã xuống cấp trầm trọng. Mọi trang thiết bị đều tạm bợ, khó lòng đáp ứng yêu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh. Sự giúp đỡ này chính là niềm vui to lớn của thầy và trò nơi đây giúp giảm bớt khó khăn để thầy cô yên tâm bám trường bám lớp, học sinh an tâm học tập.

Công trình điểm trường mầm non Vạ Pù nằm trong Kế hoạch hoạt động an sinh xã hội của Khối các Tổ chức sự nghiệp trong năm 2022 được toàn thể CBNV NAPAS tích cực hưởng ứng. Hoạt động này thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội với cộng đồng cũng như góp phần chung tay xây dựng, thúc đẩy phong trào an sinh xã hội của công đoàn công ty, hướng đến giá trị nhân văn, tinh thần tương thân tương ái của truyền thống dân tộc.

Các đơn vị trong Khối thi đua các tổ chức sự nghiệp thuộc NHNN gồm các đơn vị:  Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), Trung tâm thông tin tín dụng Quốc gia (CIC), Nhà máy in tiền Quốc gia, Viện Chiến Lược, Công ty quản lý tài sản VAMC, Thời báo Ngân hàng, Tạp chí Ngân hàng, Trường bồi dưỡng cán bộ ngân hàng, Ban Quản lý dự án tín dụng quốc tế ODA, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành.

Tin tức liên quan

Cổng thông tin Napas Dành cho nhà phát triển Chương trình marketing
null