17/04/2020

NAPAS VÀ VIETCOMBANK CHUNG TAY HỖ TRỢ GIẢM PHÍ CHO DN VẬN TẢI

(Chinhphu.vn) - Ngày 16/4, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp với Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) công bố triển khai chương trình giảm phí cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải do ảnh hưởng của COVID-19.

Ông Nguyễn Đăng Hùng - Phó Tổng Giám đốc  NAPAS cho biết:  Từ ngày 10/4 đến hết năm 2020, NAPAS thực hiện miễn phí xử lý giao dịch và phối hợp Vietcombank giảm lên đến 35% phí thanh toán cho cả hai dịch vụ Cổng thanh toán điện tử và dịch vụ Hỗ trợ thu hộ, chi hộ.

Theo đó, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải gồm hàng không và đường sắt thanh toán qua cổng thanh toán điện tử NAPAS như: Vietnam Airlines, Vietjetair, BambooAirways và Đường sắt Việt Nam thuộc đối tượng được điều chỉnh miễn/giảm phí. Đây là chương trình giảm phí dịch vụ lần thứ 3 trong năm 2020 của NAPAS, thể hiện nỗ lực và cam kết của NAPAS tiếp tục đồng hành chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp.

Trước đó, nhằm chung tay hỗ trợ khách hàng trong đại dịch COVID-19, NAPAS và các ngân hàng thương mại đã đồng hành triển khai liên tiếp 2 chương trình miễn giảm phí chuyển mạch trong năm 2020 gồm: miễn phí dịch vụ công và miễn/giảm lên đến 72% giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng giá trị nhỏ từ 500 ngàn đồng trở xuống từ 25/2 đến hết 31/12;  miễn/giảm 50% phí dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng cho giao dịch từ trên 500 ngàn đồng đến 2 triệu đồng từ 25/3 đến hết 31/12.

Tính đến thời điểm này, 100% ngân hàng tham gia mạng lưới NAPAS  đã thực hiện các chương trình miễn/giảm phí dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7, qua đó khuyến khích khách hàng sử dụng các phương tiện thanh toán điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt…

Thị trường ngành dịch vụ vận tải, tháng 3/2020 ước tính đạt 334,4 triệu lượt khách vận chuyển, giảm 8,8% so với tháng trước và đạt 78,6% so với cùng kỳ năm 2019.

Theo Tổng cục Thống kê, dịch bệnh COVID-19 đã tác động lớn và trực tiếp tới hoạt động vận tải, trong đó vận tải hành khách chịu ảnh hưởng nặng nề khi riêng tháng 3 vận chuyển giảm 22,8% và luân chuyển giảm 25% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó ngành đường sắt giảm hơn 50% và hàng không giảm 29%.

“Việc NAPAS tiếp tục triển khai chương trình giảm phí, cam kết tiếp tục thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng và người dân, cùng chung tay chia sẻ khó khăn với Chính phủ và doanh nghiệp”, ông Nguyễn Đăng Hùng cho hay.

Được biết, dịch vụ cổng thanh toán điện tử của NAPAS cung cấp cho các hãng hàng không, Đường sắt Việt Nam cho phép khách hàng thực hiện mua vé và thanh toán ngay tại website thương mại điện tử của các đơn vị này bằng thẻ nội địa NAPAS của các ngân hàng Việt Nam hoặc các loại thẻ quốc tế khác.

 Dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ của NAPAS cung cấp cho các hãng hàng không, Đường sắt Việt Nam cho phép khách hàng thực hiện mua vé và thanh toán trả sau thông qua một trong các kênh giao dịch điện tử của các ngân hàng gồm:internet banking, mobile banking, ATM và kênh quầy.

(Theo http://baochinhphu.vn/)

CÔNG TY CỔ PHẦN THANH TOÁN QUỐC GIA
VIỆT NAM - NAPAS

National Payment Corporation of Vietnam