Điều khoản sử dụng

Ngày 06/09/2023, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã hoàn thành kết nối với Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) để triển khai cung cấp dịch vụ Rút tiền trên ATM bằng mã VietQR (VietQRCash). Dịch vụ mang đến sự thuận tiện, nhanh chóng và an toàn cho người dân khi có nhu cầu rút tiền liên ngân hàng tại ATM của ACB mà không cần mang theo thẻ NAPAS.

Mới đây, dịch vụ VietQRCash do NAPAS phối hợp 8 ngân hàng đầu tiên triển khai chính thức ra mắt vào ngày 7/8/2023. Tiếp đến, ACB là một trong số những tổ chức thành viên tích cực của NAPAS đã sớm hoàn thành triển khai dịch vụ tiện ích này đến khách hàng.

ACB phối hợp NAPAS triển khai dịch vụ VietQRCash - Ảnh 1.

Theo đó, khách hàng có thể thực hiện rút tiền trên hệ thống ATM của ACB bằng mã VietQR đơn giản, nhanh chóng, bảo mật, an toàn và hạn chế các rủi ro gặp phải trong sử dụng thẻ vật lý. Hiện tại, số lượng ATM của ACB chấp nhận giao dịch VietQRCash trong đợt triển khai này đạt khoảng gần 1000 máy trên toàn quốc, đem đến sự tiện lợi, nhanh chóng cho khách hàng khi có nhu cầu rút tiền liên ngân hàng thông qua phương thức quét mã VietQR. Danh sách mạng lưới ATM ACB Tại đây.

Hạn mức và phí giao dịch của dịch vụ VietQRCash được áp dụng tương tự như quy định hiện nay đối với giao dịch rút tiền liên ngân hàng trên ATM của ACB bằng thẻ NAPAS.

Tiêu chuẩn VietQR do NAPAS triển khai lần đầu tiên được ra mắt vào tháng 6/2021. Theo đó, VietQR được xây dựng dựa trên bộ tiêu chuẩn cơ sở QR Code do NHNN ban hành để áp dụng chung cho toàn thị trường, nhằm kết nối chuyển mạch các giao dịch thanh toán và chuyển tiền bằng mã QR giữa các Ngân hàng, Trung gian thanh toán qua hệ thống NAPAS.

Việc triển khai dịch vụ VietQRCash nằm trong trong lộ trình từng bước hiện đại hóa, số hóa các dịch vụ ngân hàng nói chung cũng như góp phần mở rộng thêm tính năng, thúc đẩy giao dịch, gia tăng tiện ích và thu phí dịch vụ trên kênh máy giao dịch tự động.

Các bước thực hiện giao dịch rút tiền liên ngân hàng trên ATM bằng mã VietQR:

Bước 1: Lựa chọn tính năng rút tiền VietQR trên màn hình ATM của ACB;

Bước 2: Sử dụng ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng phát hành thẻ để quét mã VietQR hiển thị trên ATM của ACB, sau đó chọn thẻ để rút tiền và nhập số tiền giao dịch trên ứng dụng (*);

(Khách hàng có thể nhập số tiền muốn rút trên ATM ACB trong trường hợp không nhập số tiền trên mobile banking.)

Bước 3: Nhập PIN của thẻ trên ATM của ACB;

Bước 4: Nhận tiền, kết thúc giao dịch.

Danh sách các ngân hàng cung cấp dịch vụ VietQRCash cho chủ thẻ: Vietinbank, BIDV, Vietcombank, Agribank, Sacombank, Saigonbank, NCB, NAM A BANK.

Danh sách các ngân hàng chấp nhận giao dịch rút tiền bằng mã VietQR (VietQRCash) tại mạng lưới ATM: Vietinbank, BIDV, Vietcombank, Agribank, Sacombank, Saigonbank, ACB.

Tin tức liên quan

Cổng thông tin Napas Dành cho nhà phát triển Chương trình marketing
null