26/09/2019

NAPAS – HIẾN MÁU LÀ HẠNH PHÚC

Sáng nay 25/9/2019, tại trụ sở chính tòa nhà Pacific Place, 83b Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương triển khai ngày hội hiến máu nhân đạo với thông điệp “Giọt máu trao đi, nhận về hạnh phúc”.

​Đây là năm thứ 2 liên tiếp, NAPAS hưởng ứng chiến dịch hiến máu nhân đạo do Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện Việt Nam chỉ đạo với sự bảo trợ của các cơ quan Bộ, Ngành Trung Ương nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện, các cơ sở y tế trên cả nước cũng như góp phần phòng chống bệnh tan máu bẩm sinh.

Từ 8 giờ 30 sáng, cán bộ nhân viên NAPAS đã háo hức tập trung tại hội trường lớn để thực hiện nghĩa cử cao đẹp. Chị Nguyễn Thị Thùy Linh – cán bộ pháp chế, Văn phòng là người hiến máu 6 năm liên tiếp chia sẻ: “Đây là năm thứ 2 NAPAS tổ chức ngày hội hiến máu riêng tại đơn vị, nhưng bản thân tôi đã có 4 năm trước đó tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện với công đoàn NHNN và công đoàn NHTM Ngoại thương Việt Nam. Mỗi năm tham gia hiến máu tình nguyện tôi đều cảm thấy hồi hộp như lần đầu tiên vì không biết sức khỏe của mình có đáp ứng được điều kiện hiến máu”.
Anh Trần Đại Nghĩa, cán bộ phòng Quan hệ doanh nghiệp, là người có nhóm máu hiếm tâm sự: “Tôi hi vọng rằng mình sẽ có sức khỏe thật tốt để năm nào cũng có thể tham gia hiến máu với lượng máu tốt hơn nữa, được hiến máu là niềm hạnh phúc không chỉ của tôi mà các đồng nghiệp tại NAPAS luôn sẵn sàng tham gia vào chương trình này.”
Năm nay, NAPAS có 65 đoàn viên tham gia trên tổng số hơn 200 cán bộ nhân viên. Ngày hội hiến máu tình nguyện do NAPAS tổ chức cũng thu hút đoàn viên đến từ các đơn vị bạn trong cùng tòa nhà như Công ty Hanalife, Đại học Dược Hà Nội, Công ty Mỹ Hoàng Sơn, Công ty THHH tháp Trung tâm Hà Nội. Qua chương trình, NAPAS thu được 60 đơn vị máu với lượng máu từ 250ml đến 350ml/đơn vị máu. Số lượng máu hiến sẽ được Viện Huyết học truyền máu Trung ương tiếp nhận, bảo quản, giúp những người bênh qua khỏi cơn nguy hiểm vì thiếu máu tại các bệnh viện, cơ sở y tế.
Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn và Ban điều hành công ty. Đây là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực do công đoàn công ty NAPAS khởi sướng, vận động cán bộ nhân viên tham gia. Thông qua chương trình, NAPAS hi vọng sẽ lan tỏa nghĩa cử cao đẹp, lòng nhân ái trong tập thể cán bộ nhân viên, thể hiện trách nhiệm của NAPAS với cộng đồng. 

CÔNG TY CỔ PHẦN THANH TOÁN QUỐC GIA
VIỆT NAM - NAPAS

National Payment Corporation of Vietnam