28/03/2018

NAPAS KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI KEB HANA CARD VÀ ALLIEX

Hà Nội ngày 28 tháng 3 năm 2018, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) cùng Công ty KEB Hana Card Co., Ltd (Hana Card) và Alliex Vietnam JSC (Alliex) chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác phát triển thị trường. Theo đó, các bên sẽ phối hợp nghiên cứu, xây dựng báo cáo khả thi về phương án hợp tác phát triển và quản lý hiệu quả mạng lưới POS dùng chung (shared POS) tại Việt Nam.

Mở rộng hợp tác quốc tế nhằm chia sẻ kinh nghiệm cũng như các kết quả nghiên cứu thị trường từ các nước tiên tiến để từ đó đề xuất giải pháp đồng bộ trong phát triển thanh toán thẻ qua thiết bị chấp nhận thẻ tại điểm bán (POS), thúc đẩy sự phát triển của thị trường thanh toán thẻ nội địa là một trong những nội dung được NAPAS chú trọng đẩy mạnh trong thời gian qua. 
Với thế mạnh về kinh nghiệm và công nghệ trong lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt của Hana Card và Alliex, cùng với kinh nghiệm triển khai dịch vụ và hạ tầng kết nối liên thông hệ thống thẻ giữa các ngân hàng Việt Nam của NAPAS, kết quả hợp tác giữa các bên được kỳ vọng sẽ đóng góp hiệu quả vào Kế hoạch Phát triển thanh toán thẻ ngân hàng qua thiết bị chấp nhận thẻ giai đoạn 2017 – 2020 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

--------------
NAPAS: là Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam, được Ngân hàng Nhà nước cấp phép dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử, cổng thanh toán điện tử, hỗ trợ chuyển tiền điện tử và dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ tại Việt Nam. NAPAS hiện đang quản trị và vận hành hệ thống chuyển mạch kết nối liên thông hơn 17.500 máy ATM, 290.000 máy POS, 300 doanh nghiệp thanh toán điện tử trong các lĩnh vực hàng không, viễn thông, khách sạn, du lịch; phục vụ hơn 100 triệu chủ thẻ của 46 ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam. 
Hana Card: là một trong những tổ chức phát hành và thanh toán đầu tiên, lớn nhất Hàn Quốc, trực thuộc tập đoàn tài chính Hana – tập đoàn tài chính lớn nhất Hà Quốc. Tại Hàn Quốc, Hana Card đã phát hành 4,7 triệu thẻ tín dụng, có khả năng thực hiện thanh toán trên gần 2,5 triệu Đơn vị chấp nhận thẻ.
Alliex: là đơn vị cung cấp các giải pháp fintech hàng đầu tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam. Alliex đang tiến hành cách mạnh hóa trong lĩnh vực chuyển tiền và thanh toán thanh toán trực tuyến cũng như ngoại tuyến. Là một thành viên của Alliex, Alliex Việt Nam đang áp dụng công nghệ tiên tiến và kinh nghiệm đã được kiểm chứng vào đầu tư cơ sở hạ tầng thanh toán không dùng tiền mặt trên khắp lãnh thổ của Việt Nam. 

CÔNG TY CỔ PHẦN THANH TOÁN QUỐC GIA
VIỆT NAM - NAPAS

National Payment Corporation of Vietnam