Điều khoản sử dụng

Ngày 15/12/2023, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và các đối tác (tổ chức Thẻ quốc tế Mastercard và Công ty Cổ phần Dịch vụ trực tuyến cộng đồng Việt – Payoo) đã trao tặng 50 bộ tóc mới cho Mạng lưới Ung thư Vú Việt Nam để gửi đến các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM. Món quà ý nghĩa nói trên là thành quả mà cộng đồng đã đóng góp cho chương trình “Chạm để thanh toán, gửi ngàn yêu thương” do NAPAS và các đối tác triển khai vào tháng 10 vừa qua, nhằm tiếp thêm sức mạnh giúp bệnh nhân kiên cường trên hành trình vượt qua bệnh tật.

NAPAS và các đối tác trao tặng 50 bộ tóc mới cho bệnh nhân ung thư tại bệnh viện ung bướu TP. Hồ Chí Minh- Ảnh 1.

NAPAS, Mastercard, Payoo và BCNV trao tặng 50 bộ tóc cho Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện NAPAS, Mastercard và Payoo cùng đại diện Mạng lưới Ung thư Vú Việt Nam. Buổi lễ trao tặng tóc diễn ra trong không khí ấm cúng tại phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Theo đại diện bệnh viện, đây là tuyến cuối nên mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận từ 4.000 – 5.000 lượt khám. Nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được sự giúp đỡ qua món quà này.

NAPAS và các đối tác trao tặng 50 bộ tóc mới cho bệnh nhân ung thư tại bệnh viện ung bướu TP. Hồ Chí Minh- Ảnh 2.

Bệnh viện Ung Bướu tiếp nhận nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

NAPAS và các đối tác trao tặng 50 bộ tóc mới cho bệnh nhân ung thư tại bệnh viện ung bướu TP. Hồ Chí Minh- Ảnh 3.

Những bộ tóc mới được trao đến bệnh nhân ung thư đang thăm khám và điều trị tại bệnh viện

Các bộ tóc giả, được trao đến bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, là niềm động viên tinh thần lớn. Các chuyên gia tóc của Mạng lưới Ung thư Vú Việt Nam đã hỗ trợ cắt tỉa, tạo kiểu phù hợp với từng bệnh nhân, mang lại nụ cười và sự tự tin cho họ trong dịp Giáng sinh và năm mới.

NAPAS và các đối tác trao tặng 50 bộ tóc mới cho bệnh nhân ung thư tại bệnh viện ung bướu TP. Hồ Chí Minh- Ảnh 4.

Hình ảnh xúc động của nữ bệnh nhân khi nhận được phần quà

NAPAS và các đối tác trao tặng 50 bộ tóc mới cho bệnh nhân ung thư tại bệnh viện ung bướu TP. Hồ Chí Minh- Ảnh 5.

Nụ cười rạng rỡ của bệnh nhân

NAPAS và các đối tác trao tặng 50 bộ tóc mới cho bệnh nhân ung thư tại bệnh viện ung bướu TP. Hồ Chí Minh- Ảnh 6.

NAPAS và các đối tác trao tặng 50 bộ tóc mới cho bệnh nhân ung thư tại bệnh viện ung bướu TP. Hồ Chí Minh- Ảnh 7.

Các bệnh nhân được chuyên gia tóc cắt tỉa tóc để phù hợp với khuôn mặt

Cô Đ.T.K.H, 51 tuổi, quê ở Kiên Giang phát hiện mình mắc ung thư từ tháng 4 vừa qua. Cô lạc quan chia sẻ: "Mới tháng 4 ăn sinh nhật cháu nội xong là phát bệnh, cô lên bệnh viện Ung Buớu khám chữa liền, nay là vô thuốc lần thứ 6 rồi nè. Có mái tóc mới này về chắc con gái hổng nhận ra".

NAPAS và các đối tác trao tặng 50 bộ tóc mới cho bệnh nhân ung thư tại bệnh viện ung bướu TP. Hồ Chí Minh- Ảnh 8.

Cô K.H dù trị bệnh nhưng vẫn lạc quan khoe với các tình nguyện viên hình ảnh cháu nội ở Kiên Giang

 Còn cô N.T.Đ, quê Quảng Ngãi cũng đã truyền thuốc lần thứ 5. Khi nhận được thông tin từ Phòng Công tác xã hội về việc trao tặng tóc, cô đến nhận ngay. Cô Đ đã rất xúc động, nước mắt ngắn dài và liên tục xuýt xoa:"Cảm ơn quý chương trình nhiều lắm, cô muốn mua một bộ tóc mới nhưng vẫn chưa có điều kiện, nay được tặng thì quý không gì bằng"Sau khi đội thử tóc và được chuyên gia tóc tỉa bớt phần mái hơi dài so với khuôn mặt, cô cẩn thận xếp gọn gàng các dụng cụ đi kèm tóc vào hộp để cùng con gái kịp ra chuyến xe về quê buổi tối.

Chị Hoàng Yến, Trưởng dự án Thư viện tóc thuộc Mạng lưới Ung thư Vú Việt Nam cho biết, một bộ tóc mới có ý nghĩa rất lớn với bệnh nhân, giúp họ thoát mặc cảm tự ti để trở lại nhịp sinh hoạt thường ngày, tránh những ánh mắt tò mò hay thương cảm của người khác.

NAPAS và các đối tác trao tặng 50 bộ tóc mới cho bệnh nhân ung thư tại bệnh viện ung bướu TP. Hồ Chí Minh- Ảnh 9.

Chị Hoàng Yến: "Bộ tóc mới giúp bệnh nhân thoát khỏi mặc cảm tự ti"

Các bệnh nhân sau khi nhận tóc đã được dặn dò bảo quản tóc cẩn thận và giữ liên lạc với bệnh viện để khi nào khỏi bệnh, có thể trao lại cho những bệnh nhân mới cần bộ tóc này.

Đại diện NAPAS bày tỏ sự vui mừng khi chương trình đã góp phần mang lại những điều tích cực cho cộng đồng, cũng như thể hiện sự sẻ chia, lòng nhân ái thông qua sự kết nối giữa doanh nghiệp và xã hội.

Những năm qua, NAPAS đã và đang tiếp tục nối dài hành trình yêu thương tới nhiều hoàn cảnh khó khăn, những đối tượng yếu thế trong cộng đồng, góp phần chung tay xây dựng, thúc đẩy phong trào an sinh xã hội, hướng đến giá trị nhân văn, tinh thần tương thân tương ái của truyền thống dân tộc.

Tin tức liên quan

Cổng thông tin Napas Dành cho nhà phát triển Chương trình marketing
null