Điều khoản sử dụng

Kế thừa và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, Đảng Ủy, Công đoàn cùng Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) đã tổ chức chương trình thiện nguyện tại Hà Giang. Chuyến đi đã diễn ra với nhiều hoạt động có ý nghĩa như: thăm hỏi cán bộ chiến đồn biên phòng Lũng Cú; Dâng hương tại Đài hương 468 và Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên.

Đoàn có sự tham gia của các đồng chí đ/c Đào Thị Minh Tâm, Trưởng đại diện TTXVN tại Hà Giang; đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT NAPAS; đ/c Nguyễn Văn Cường - Trưởng ban kiểm soát; cùng đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty.

Mảnh đất Hà Giang từng là "chứng nhân lịch sử" chứng kiến hàng chục nghìn chiến sĩ đã anh dũng hy sinh với ý chí quyết tâm "một tấc không đi, một ly không rời" trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. Mỗi tấc đất nơi đây là một câu chuyện về hơn 4.000 con người "sống bám đá, chết hóa đá bất tử" đã dùng máu thịt mình đổi lấy bình yên của Tổ quốc.

Đài hương 468: "sống bám đá, chết hóa đá bất tử"

Trong cuộc chiến tranh biên giới phía bắc, điểm cao 468 được coi là chiến trường ác liệt nhất. Hơn 4.000 cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh anh dũng, hơn 9.000 người bị thương, hiện tại vẫn còn hơn 2.000 liệt sỹ còn nằm rải rác trong khe đá, thung sâu vẫn chưa được tìm thấy và quy tập; hàng ngàn héc-ta đồi núi vẫn còn vật liệu nổ của những trận địa hai bên chiến tuyến.

Để tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ đã chiến đấu bảo vệ vững chắc mảnh đất thiêng liêng nơi biên cương Tổ quốc, Đoàn đã đến thắp hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm 468 (thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).

NAPAS tri ân các anh hùng liệt sĩ và thăm đồn biên phòng Lũng Cú, Hà Giang - Ảnh 1.

Nghĩa trang Vị Xuyên - điểm linh thiêng miền biên viễn

Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên (Thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) là nơi yên nghỉ của 1.863 liệt sỹ và một mộ tập thể. Nơi đây trở thành "ngôi nhà chung" của các liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc tại mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang giai đoạn 1979 – 1989.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đoàn đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, của các đồng chí, đồng đội đã chiến đấu trên từng chiến hào, từng điểm cao để bảo vệ vững chắc mảnh đất thiêng liêng nơi biên cương Tổ quốc, hiến dâng trọn tuổi thanh xuân và cuộc đời mình vì từng tấc đất biên cương, bảo vệ sự toàn vẹn của Tổ quốc. Sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ đã làm nên những chiến công hào hùng, bất khuất tô thắm lá cờ đỏ sao vàng của Tổ Quốc, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

Lễ chào cờ đặc biệt tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú

Cũng trong khuôn khổ của chương trình đoàn đã tới thăm Đồn biên phòng Lũng Cú và thăm các em nhỏ được các chiến sỹ biên phòng nhận nuôi tại đây. Đoàn cũng đã vinh dự được làm Lễ chào cờ Tổ quốc tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, điểm cực Bắc thiêng liêng của Tổ quốc.

NAPAS tri ân các anh hùng liệt sĩ và thăm đồn biên phòng Lũng Cú, Hà Giang - Ảnh 3.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT NAPAS xúc động chia sẻ, được làm lễ chào cờ tại điểm linh thiêng của Tổ quốc, được tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu để bảo vệ từng tấc đất non sông là niềm vinh dự và tự hào đối với mỗi cán bộ, nhân viên trong đoàn công tác. Thay mặt đoàn cùng toàn thể CBNV công ty, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú, chúc các cán bộ, chiến sĩ giữ gìn sức khỏe để tiếp thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Truyền thống "Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa" đã được các thế hệ người NAPAS xây dựng, gìn giữ trong suốt quá trình phát triển của công ty. NAPAS luôn tăng cường giáo dục ý thức, trách nhiệm đến cán bộ viên chức và người lao động trong Công ty. Vượt lên trên ý thức và trách nhiệm là tình cảm chân thành của toàn thể cán bộ viên chức và người lao động Napas trong hoạt động chia sẻ với cộng đồng. Đó cũng trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa, nâng cao tinh thần yêu nước, trách nhiệm xã hội, khơi dậy, bồi đắp những giá trị nhân ái của các thế hệ người NAPAS.

NAPAS tri ân các anh hùng liệt sĩ và thăm đồn biên phòng Lũng Cú, Hà Giang - Ảnh 4.

Trước đó, ngày 29/9/2023, NAPAS đã trao tặng công trình điểm trường mầm non và tiểu học Sả Lủng, Huyện Mèo Vạc, Tỉnh Hà Giang cùng một số trang thiết bị học tập với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng. Trong đó, phần lớn kinh phí do CBNV NAPAS đóng góp. Đây là món quà ý nghĩa, kịp thời chia sẻ những khó khăn với Cán bộ giáo viên và các em học sinh nơi đây, đồng thời động viên, khích lệ các em có thêm động lực để tiếp tục vươn lên, đạt được những kết quả tốt trong học tập.

Tin tức liên quan

Cổng thông tin Napas Dành cho nhà phát triển Chương trình marketing
null