Điều khoản sử dụng

Hà Nội, ngày 07/4/2023, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thành Trung - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Công đoàn Ngân hàng VN. Về phía NAPAS có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT; đồng chí Nguyễn Quang Minh – Phó bí thư Đảng ủy – Tổng Giám đốc; đồng chí Nguyễn Hoàng Long – Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc; các đồng chí trong Ban Điều Hành, Ban Kiểm soát, Ban Chấp hành Công đoàn và các đại biểu đại diện cho đoàn viên Công ty.

Đại hội công đoàn cơ sở NAPAS nhiệm kỳ 2023 -2028 được tổ chức nhằm xem xét, thảo luận, đánh giá hoạt động của công đoàn trong nhiệm kỳ đã qua (2017 – 2022), từ đó định ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tiếp theo; bầu Ban chấp hành công đoàn và đại biểu đại diện dự đại hội công đoàn Ngân hàng Việt Nam.

Theo báo cáo tổng kết hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn (BCH CĐ) nhiệm kỳ 2017 – 2022 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028, đến ngày 15/3/2023, tổng số người lao động NAPAS có 286 người (tăng từ 179 người lên 286 người trong nhiệm kỳ 2017-2022), trong đó 100% người lao động đều là đoàn viên công đoàn. Tuổi đời bình quân của các đoàn viên công đoàn tương đối trẻ, trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng; phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm trong công việc; nhiệt tình, hăng hái tham gia các hoạt động, phong trào đoàn thể. Việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động được bảo đảm như BHXH, BHYT, BHTN và các chế độ phúc lợi luôn được Công ty quan tâm thực hiện đầy đủ, đúng quy định và chính sách của Nhà nước. Chế độ lương của người lao động luôn được đảm bảo, trả lương đúng ngày, đúng thời hạn, từ đó làm cho người lao động yên tâm công tác, và có tâm nguyện gắn bó lâu dài với Công ty. Bên cạnh đó, Công ty cũng đảm bảo không ngừng nâng cao điều kiện, cơ sở vật chất và phương tiện làm việc cho cán bộ đoàn viên.

NAPAS TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2023 – 2028 - Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Thành Trung - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Công đoàn Ngân hàng VNchỉ đạo tại Đại hội

Cũng trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở NAPAS cũng đã duy trì tổ chức hàng năm các hoạt động an sinh xã hội, tham gia hưởng ứng phong trào thiện nguyện cùng với Công đoàn Ngân hàng Việt Nam; Trong nhiệm kỳ 2017-2022: CĐCS NAPAS đã xây dựng Quỹ Xã hội Từ thiện với số tiền 1,2 tỷ đồng và Quỹ tình nghĩa Ngân hàng là 420 triệu đồng từ việc vận động ủng hộ từ các đoàn viên công đoàn để tổ chức hoạt động từ thiện; mỗi năm NAPAS tham gia cùng khối thi đua NHNN thực hiện các hoạt động thiện nguyện với số tiền bình quân khoảng 300 triệu đồng/năm. Đồng thời, phối hợp tổ chức các hoạt động nội bộ gắn kết cán bộ trong Công ty như sự kiện teambuilding tại Nha Trang, Vũng Tàu, Quảng Bình; Ngày hội gia đình – Family day với hình thức tổ chức các giải chạy tại khu vực Sóc Sơn,...

Tại đại hội, thay mặt BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 đồng chí Phạm Thị Phương Nga cũng đã nêu ra những vấn đề hạn chế và cần rút kinh nghiệm trong công tác công đoàn để từ đó nâng cao hiệu quả của hoạt động công đoàn trong các giai đoạn tiếp theo.

NAPAS TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2023 – 2028 - Ảnh 2.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT đã đánh giá cao và chúc mừng kết quả Công đoàn NAPAS đã đạt được trong các nhiệm kỳ vừa qua

Phát biểu tại đại hội, đ/c Nguyễn Quang Hưng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT đã đánh giá cao và chúc mừng kết quả Công đoàn NAPAS đã đạt được trong các nhiệm kỳ vừa qua. Với vai trò đại diện bảo về quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên công đoàn trong công ty, chăm lo đời sống cho người lao động cũng như tham gia công tác quản lý, hoạt động sản xuất kinh doanh, công đoàn NAPAS đã góp phần không nhỏ vào thành công chung của Công ty trong những năm qua. Đặc biệt, đồng chí Quang Hưng cũng nhấn mạnh trong thời gian dịch bệnh covid-19, Công đoàn NAPAS đã phối hợp triển khai công cụ, giải pháp làm việc trực tuyến cho người lao động để các công việc được đảm bảo thông suốt, an toàn và ổn định cho tổ chức.

Qua đây, đồng chí Quang Hưng cũng gửi lời cảm ơn đến sự đóng góp của tất cả công đoàn viên và sự giúp đỡ hỗ trợ đồng hành của Công đoàn NHNN Việt Nam. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh diễn biến của tình hình xã hội, chính trị trong và ngoài nước, sự phát triển của khoa học công nghệ. Vì vậy, nhiệm vụ của Công đoàn cùng với các bộ phận chuyên môn phải luôn đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, thông suốt cho hạ tầng thanh toán, đồng thời nỗ lực vì mục tiêu và định hướng chung, trong đó tập trung nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới để mang lại sự tiện dụng, an toàn cho người dùng.

NAPAS TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2023 – 2028 - Ảnh 3.

Đồng chí Nguyễn Quang Minh - Phó bí thư Đảng ủy - Tổng Giám đốc NAPAS phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Thành Trung - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Công đoàn Ngân hàng VN đã gửi lời chúc đến đại hội và cảm ơn BLĐ NAPAS đã tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động Công đoàn cơ sở phát triển. Qua theo dõi hoạt động và dựa trên báo cáo đánh giá hoạt động, đồng chí Nguyễn Thành Trung đã đánh giá cao hoạt động của công đoàn NAPAS trong quá trình xây dựng và phát triển chung của công đoàn ngân hàng Việt Nam, đồng thời ghi nhận và biểu dương những kết quả đáng khích lệ của Công đoàn NAPAS trong vị trí vai trò là nơi tập hợp tiếng nói của người lao động. Theo đó, Công đoàn NAPAS đã kịp thời tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, ngành Ngân hàng, các đơn vị liên quan đến cán bộ đoàn viên, người lao động; chấp hành và làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động; Kịp thời thăm hỏi động viên cán bộ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tích cực tham gia các hoạt động do công đoàn ngành phát động.

Đồng chí cũng làm rõ 6 nhiệm vụ chính của BCH công đoàn khóa mới, đồng thời đề nghị bầu BCH khóa mới đủ phẩm chất đạo đức, năng lực để đưa hoạt động Công đoàn ngày càng hiệu quả, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, động viên, chăm lo đời sống của cán bộ nhân viên để họ yên tâm công tác và phấn đấu hoàn thành kế hoạch đặt ra của Công ty.

NAPAS TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2023 – 2028 - Ảnh 4.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Long - Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc NAPAS phát biểu tại sự kiện

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo mang tính định hướng của lãnh đạo công đoàn cấp trên, đồng chí Nguyễn Hoàng Long – Chủ tịch Công đoàn NAPAS cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của ban Thường vụ Công đoàn Ngân hàng Việt Nam.

Đại hội công đoàn NAPAS đã diễn ra thành công, tốt đẹp với 136 phiếu bầu ra Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2028 gồm các đồng chí: Nguyễn Hoàng Long, Phạm Thị Phương Nga, Bùi Thị Mỹ Anh, Nguyễn Thanh Thế, Phạm Thị Thành An, Nguyễn Thanh Tùng, Lê Thị Hồng Nhung, Nguyễn Ngọc Loan, Nguyễn Thị Hồng Nhung. 

NAPAS TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2023 – 2028 - Ảnh 5.

Ban chấp hành Công đoàn NAPAS nhiệm kỳ 2022 - 2028 đã được chính thức ra mắt

Sự thay đổi của BCH khóa mới được kỳ vọng sẽ tiếp tục mang đến những thành công hơn nữa cho hoạt động công đoàn của NAPAS từ đó tạo điều kiện phát triển cho mỗi cá nhân, tổ chức lớn mạnh.

Tin tức liên quan

Cổng thông tin Napas Dành cho nhà phát triển Chương trình marketing
null