Điều khoản sử dụng

Hà Nội, ngày 05/04/2024, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã tổ chức thành công Hội nghị Người lao động NAPAS năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Hồng Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam; đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT; đồng chí Nguyễn Quang Minh - Phó bí thư Đảng ủy – Tổng Giám đốc; đồng chí Nguyễn Hoàng Long – Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc; các đồng chí trong Ban Điều Hành, Ban Kiểm soát, Ban Chấp hành Công đoàn và các đại biểu đại diện cho cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty.

Hội nghị Người lao động NAPAS là sự kiện được tổ chức hàng năm, nhằm tạo cơ hội để cán bộ nhân viên trong Công ty trao đổi, đề xuất ý kiến liên quan đến quyền, lợi ích và trách nhiệm của mình. Đây còn là dịp để Ban lãnh đạo Công ty lắng nghe và giải đáp những vấn đề mà người lao động quan tâm, đồng thời truyền thông các chủ trương, chính sách mới của Công ty đến toàn thể cán bộ, đoàn viên.

NAPAS tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2024- Ảnh 1.

Đ/c Trần Hồng Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

Mở đầu hội nghị, thay mặt Ban điều hành, đồng chí Nguyễn Đăng Hùng – Phó Tổng giám đốc NAPAS đã trình bày báo cáo tổng kết về hoạt động năm 2023 và định hướng hoạt động năm 2024. Theo đó, trong năm qua, NAPAS đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong triển khai các nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo của NHNN cũng như hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu trong kế hoạch kinh doanh. Một số kết quả tiêu biểu có thể kể đến như (i) Đảm bảo vận hành ổn định và an toàn hệ thống chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử đáp ứng nhu cầu tăng trưởng cao về thanh toán điện tử của người dân và phục vụ các hoạt động kinh tế; (ii) Tiếp tục triển khai mở rộng dịch vụ thanh toán dịch vụ công bằng mã VietQR trên cổng Dịch vụ công Quốc gia với 29 ngân hàng; (iii) Tiếp tục mở rộng kết nối hệ thống bù trừ tự động cho các giao dịch bán lẻ tới các Tổ chức thành viên; (iv) Thúc đẩy kết nối thanh toán xuyên biên giới với Thái Lan, Campuchia; (v) Triển khai xử lý giao dịch thẻ quốc tế tuân thủ Thông tư 19 của NHNN; (vi) Triển khai hạ tầng số hóa (Tap To Pay)…

Theo lãnh đạo NAPAS, trong năm 2024, trên cơ sở bám sát mục tiêu của chiến lược phát triển Công ty giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030, NAPAS sẽ tiếp tục phát huy vai trò xây dựng và vận hành hạ tầng thanh toán bán lẻ quốc gia, thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ và NHNN.

NAPAS tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2024- Ảnh 2.

Đ/c Nguyễn Quang Hưng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT NAPAS

Về báo cáo hoạt động công đoàn trong năm 2023, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở NAPAS đã luôn chủ động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức đoàn viên, người lao động trong thực hiện chính sách chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; triển khai công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, tham gia hưởng ứng phong trào thiện nguyện cùng với Công đoàn Ngân hàng Việt Nam; tổ chức các hoạt động nội bộ gắn kết cán bộ trong Công ty như sự kiện teambuilding tại Quảng Bình, Ngày hội gia đình – Family day với giải chạy tại khu vực Sóc Sơn,...

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị Người lao động NAPAS năm nay, nhằm tạo điều kiện cho người lao động trao đổi, đề xuất, kiến nghị các vấn đề liên quan đến chính sách của Công ty, vào ngày 5/4/2023, NAPAS đã tổ chức cuộc họp đối thoại giữa Ban lãnh đạo và đại diện phía người lao động. Ban lãnh đạo đã nhận được 13 ý kiến công đoàn viên, người lao động trong Công ty liên quan đến các nhóm vấn đề chính như (i) thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; (ii) chính sách khuyến khích người lao động, chế độ đào tạo cho nhân sự mới; (iii) cải thiện điều kiện, không gian, phương tiện làm việc;... Trên tinh thần đối thoại thẳng thắn, dân chủ, đúng trình tự theo quy định của Bộ luật lao động hiện hành và các hướng dẫn liên quan, Quy chế dân chủ của Công ty, hai bên đã thống nhất các nội dung đối thoại và gửi kết luận về các kiến nghị đến toàn thể người lao động trong Công ty.

NAPAS tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2024- Ảnh 3.

Đ/c Nguyễn Quang Minh – Tổng Giám đốc NAPAS

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Hồng Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã chúc mừng những kết quả mà NAPAS đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí cũng đề nghị Ban lãnh đạo Công ty thời gian tới tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, động viên, chăm lo đời sống của cán bộ nhân viên để họ yên tâm công tác và phấn đấu hoàn thành kế hoạch đặt ra năm nay cao hơn nhiều so với năm 2023. Ngoài ra, đồng chí Trần Hồng Tuấn cũng đánh giá trong phương hướng hoạt động sắp tới của NAPAS đã có kế hoạch xây dựng trụ sở mới, qua đó sẽ tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho cán bộ, nhân viên Công ty.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo mang tính định hướng của lãnh đạo công đoàn cấp trên, đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT NAPAS cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam. Đồng chí cũng nhấn mạnh với sự nỗ lực và quyết tâm của tập thể cán bộ, nhân viên trong toàn Công ty, NAPAS sẽ cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 và triển khai các mục tiêu trong chiến lược phát triển công ty giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030.

Hội nghị Người lao động NAPAS 2023 đã thành công tốt đẹp với 100% đại biểu nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị.

Tin tức liên quan

Tin tức - Sự kiện

NAPAS tham gia Ngày chuyển đổi số

25/04/2024 18:32

Tin tức - Sự kiện

NAPAS tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2024

05/04/2024 11:28

Cổng thông tin Napas Dành cho nhà phát triển Chương trình marketing
null