Điều khoản sử dụng

Sáng ngày 28/2/2023, tại trụ sở Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, NAPAS và Đại diện xúc tiến du lịch của Tổng cục du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc đã kí kết Biên bản ghi nhớ thúc đẩy thanh toán điện tử nhằm đẩy mạnh du lịch giữa hai nước. Sự hợp tác nói trên không chỉ góp phần hỗ trợ cho phát triển du lịch, mà còn cho các hoạt động giao thương, xúc tiến thương mại và phát triển kinh tế của Việt Nam và Hàn Quốc.

NAPAS tăng cường thúc đẩy thanh toán điện tử nhằm đẩy mạnh du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc - Ảnh 1.

Lễ kí kết Biên bản ghi nhớ thúc đẩy thanh toán điện tử nhằm đẩy mạnh du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Lễ kí kết có sự tham dự của ông Đoàn Văn Việt – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch, ông Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch HĐQT NAPAS, ông Lý Xương Căn – Đại sứ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc cùng đại diện Ban lãnh đạo NAPAS, Tổng cục Du lịch.

Theo đó, thỏa thuận hợp tác ghi nhận sự phối hợp trao đổi thông tin về ý tưởng thiết lập một nền tảng ứng dụng du lịch điện tử nhằm đáp ứng lợi ích cao nhất của khách du lịch hai nước khi thực hiện giao dịch ở nước ngoài. Đây là cơ sở quan trọng để hai bên trao đổi thông tin, triển khai các tiện ích thanh toán xuyên biên giới đơn giản, thuận tiện và an toàn cho du khách. Bên cạnh tăng cường hoạt động truyền thông và chương trình marketing thúc đẩy thói quen của người dân khi chi tiêu, sử dụng các phương thức thanh toán điện tử tại nước ngoài. 

NAPAS tăng cường thúc đẩy thanh toán điện tử nhằm đẩy mạnh du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc - Ảnh 2.

Ông Đoàn Văn Việt – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Lễ ký kết

Tại lễ kí kết, ông Đoàn Văn Việt – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bày tỏ niềm vui trước thông tin Văn phòng đại diện xúc tiến du lịch của Tổng cục du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc đã đạt được kết quả bước đầu trong thỏa thuận hợp tác với NAPAS về thúc đẩy thanh toán điện tử giữa hai nước. Ý nghĩa của lễ kí kết nhằm tạo thuận lợi hơn nữa cho việc thăm quan du lịch của du khách, góp phần thúc đẩy trao đổi khách du lịch giữa hai quốc gia và triển khai đề án Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ Việt Nam giai đoạn 2021 – 2025.

Về phía NAPAS, ông Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị cũng nhấn mạnh NAPAS rất vinh dự được hợp tác với Đại diện xúc tiến du lịch của Tổng Cục du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc để góp phần nhỏ bé thúc đẩy giao thương, du lịch của người dân tại hai quốc gia. Ông Hưng chia sẻ: "Trong vai trò đơn vị cung cấp hạ tầng thanh toán quốc gia và dịch vụ chuyển mạch tài chính, NAPAS luôn nỗ lực triển khai các sản phẩm, dịch vụ mới, đồng thời thúc đẩy hợp tác quốc tế nhằm mở rộng hệ sinh thái thanh toán không dùng tiền mặt. Qua đó, người dân khi ra nước ngoài du lịch hay công tác nước ngoài có thể sử dụng các dịch vụ thanh toán tương tự như trải nghiệm tại mỗi nước, không phải chuyển đổi hay mang theo ngoại tệ."

NAPAS tăng cường thúc đẩy thanh toán điện tử nhằm đẩy mạnh du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị NAPAS phát biểu tại Lễ ký kết

Trên cơ sở hiểu rõ về tình hình các tour du lịch và văn hóa du lịch Hàn Quốc, ông Lý Xương Căn – Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc cũng cho biết về việc đã chuẩn bị hệ thống thanh toán du lịch điện tử không tiền mặt từ trước để mang đến sự tiện lợi, kinh tế, an toàn cho du khách. Nhận thức hệ thống thanh toán điện tử là xu hướng tất yếu của thời đại, thông qua sự hỗ trợ hành chính nhanh chóng của các cơ quan liên quan phía Việt Nam và sự hợp tác của NAPAS, hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt sẽ có thể trở thành hiện thức. Và trong tương lai, khi kế hoạch này được đưa vào thực tiễn, nó sẽ tạo ra sự khác biệt với các quốc gia khác và sẽ thu hút được khách du lịch với cách thức tân tiến nhất.

NAPAS tăng cường thúc đẩy thanh toán điện tử nhằm đẩy mạnh du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc - Ảnh 4.

Ông Lý Xương Căn – Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc tại Lễ ký kết

Thời gian qua, quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã được Chính phủ và nhân dân hai nước quan tâm thúc đẩy và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận cũng như phát triển mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực. Ngành du lịch là một trong những hoạt động giao lưu mạnh mẽ nhất, là cầu nối cho con đường ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, từ năm 2016, Hàn Quốc đứng thứ 2 trong số thị trường có lượng khách đến Việt Nam, dẫn đầu tốc độ tăng trưởng về số lượng du khách. Còn khách du lịch Việt Nam cũng là top 10 quốc gia có lượng khách đến Hàn Quốc.

Vượt qua giai đoạn khó khăn của đại dịch Covid-19, Chính phủ và Doanh nghiệp hai bên đang tích cực triển khai nhiều hoạt động hợp tác để hồi sinh ngành du lịch. Trong đó, có thể kể đến việc kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến du lịch giai đoạn 2023 – 2024  giữa Tổng Cục du lịch Hàn Quốc và Việt Nam trong năm 2022, hợp tác giữa NAPAS và các tổ chức tài chính Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hoạt động thanh toán điện tử số giữa hai quốc gia. 

Tin tức liên quan

Cổng thông tin Napas Dành cho nhà phát triển Chương trình marketing
null