Điều khoản sử dụng

Chiều ngày 29/12/2023, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp với Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức chương trình giáo dục tài chính với chủ đề “Hiểu về tiền để tránh muộn phiền” tại Trường phổ thông liên cấp Fansipan (thành phố Thanh Hóa).

Chương trình có sự tham dự của đại diện Vụ Truyền thông NHNN, Ban lãnh đạo trường phổ thông liên cấp Fansipan, đại diện NAPAS, một số ngân hàng thương mại, cùng báo, đài tại Thanh Hóa. Ngoài ra, chương trình có sự tham gia của gần 300 học sinh và phụ huynh của trường.

Trong chương trình, đại diện NAPAS đã giới thiệu về các phương thức thanh toán điện tử phổ biến hiện nay như thanh toán bằng mã VietQR, các loại thẻ NAPAS,.... Bên cạnh đó, NAPAS cũng chia sẻ về các giải pháp thanh toán hiện đại cũng như các xu hướng thanh toán mới hiện nay nhằm giúp các em học sinh hiểu hơn về những tiện ích của thanh toán không dùng tiền mặt, cũng như được trang bị kỹ năng, kiến thức thanh toán ngay từ khi còn nhỏ, từ đó góp phần hình thành thói quen thanh toán trong tương lai.

NAPAS phối hợp triển khai chương trình giáo dục tài chính tại trường Phổ thông Liên cấp Fansipan, thành phố Thanh Hóa- Ảnh 1.

Chương trình giáo dục tài chính với chủ đề "Hiểu về tiền để tránh muộn phiền" đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ phụ huynh, học sinh.

NAPAS phối hợp triển khai chương trình giáo dục tài chính tại trường Phổ thông Liên cấp Fansipan, thành phố Thanh Hóa- Ảnh 2.

Đại diện của NAPAS chia sẻ tại chương trình

Cũng trong chương trình, các em học sinh của trường liên cấp Fansipan đã hào hứng tham gia gameshow"Khéo khôn với tiền – Tránh những ưu phiền" và cuộc thi tranh biện với chủ đề "Tiền có mua được hạnh phúc không". Thông qua việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc thi, 3 đội chơi đã thể hiện kiến thức, sự hiểu biết của mình về những giá trị của đồng tiền trong cuộc sống, cũng như mối liên quan giữa tiền và hạnh phúc trở thành khái niệm hấp dẫn, được nhìn nhận và đánh giá đa chiều.

Ban tổ chức thực sự bất ngờ khi các thí sinh là những học sinh bậc tiểu học nhưng đã thể hiện khả năng hiểu biết tài chính. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ phụ huynh và toàn bộ học sinh của trường.

NAPAS phối hợp triển khai chương trình giáo dục tài chính tại trường Phổ thông Liên cấp Fansipan, thành phố Thanh Hóa- Ảnh 3.

Các minigame tương tác giúp học sinh tiếp cận lĩnh vực tài chính một cách tự nhiên, hấp dẫn và đa chiều

NAPAS phối hợp triển khai chương trình giáo dục tài chính tại trường Phổ thông Liên cấp Fansipan, thành phố Thanh Hóa- Ảnh 4.

Ban tổ chức trao giải cho 3 đội chơi trong cuộc thi hùng biện với chủ đề "Tiền có mua được hạnh phúc không"

Theo Vụ Truyền thông NHNN, thời gian tới, chuỗi hoạt động giáo dục tài chính sẽ được triển khai tại nhiều trường học trong cả nước. Hoạt động có ý nghĩa này sẽ giúp các em học sinh – chủ nhân tương lai của đất nước không những hiểu được giá trị sức lao động, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân, thanh toán, mà còn trang bị cho các em tri thức, rèn luyện kỹ năng sinh tồn và có những hiểu biết cần thiết, nhân sinh quan đúng đắn đối với tiền bạc, cuộc sống.

Tin tức liên quan

Cổng thông tin Napas Dành cho nhà phát triển Chương trình marketing
null