Điều khoản sử dụng

Ngày 24/11, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và các đơn vị thuộc Khối thi đua các tổ chức sự nghiệp Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Lễ khánh thành công trình từ thiện xây dựng 02 cầu tràn tại xã Bản Rịa, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

NAPAS khánh thành công trình từ thiện tại xã Bản Rịa, tỉnh Hà Giang- Ảnh 1.

Đại diện Ban tổ chức cùng lãnh đạo các đơn vị trong Khối thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành 2 cầu tràn tại xã Bản Rịa, huyện Quang Bình

Tới tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quang Bình; ông Hoàng Văn Dự, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Bản Rịa. Về phía NHNN có ông Nguyễn Ngọc Hải, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hà Giang cùng cán bộ các đơn vị trong Khối thi đua các Tổ chức sự nghiệp NHNN.

NAPAS khánh thành công trình từ thiện tại xã Bản Rịa, tỉnh Hà Giang- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện Quang Bình phát biểu tại buổi lễ

NAPAS khánh thành công trình từ thiện tại xã Bản Rịa, tỉnh Hà Giang- Ảnh 3.

Ông Nguyễn Ngọc Hải, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hà Giang phát biểu tại buổi lễ

Đây là một trong số những hoạt động an sinh xã hội quan trọng nằm trong kế hoạch tổ chức hoạt động của Khối thi đua các Tổ chức sự nghiệp NHNN trong năm 2023 để đóng góp cho cộng đồng, đặc biệt là đối với nhân dân các xã huyện vùng sâu, vùng xa. Công trình từ thiện với số vốn đầu tư để xây dựng 02 cầu tràn khoảng 500 triệu đồng từ sự đóng góp một ngày lương của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Khối. Công trình được xây dựng tại xã Bản Rịa là xã vùng đặc biệt khó khăn của huyện Quang Bình, còn thiếu nhiều nguồn lực đầu tư để phát triển kinh tế - xã hội, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, nguồn kinh phí hỗ trợ thi công các tuyến đường còn hạn chế. Trong năm 2023, xã Bản Rịa không được bố trí kinh phí xây dựng cầu, nên việc hoàn thành tiêu chí về giao thông trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới còn gặp nhiều khó khăn.

Được sự quan tâm, ủng hộ của NAPAS cùng các đơn vị trong Khối thi đua, công trình đã được tổ chức khởi công xây dựng cầu từ tháng 8/2023 và đến nay đã hoàn thiện. Sở hữu thiết kế quy mô phù hợp với mô hình nông thôn mới, công trình giúp việc đi lại của đồng bào thuận tiện hơn, giải quyết khó khăn khi đi qua các con suối, nhất là mùa mưa, lũ, góp phần hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

Vui mừng đón nhận công trình ý nghĩa này, đại diện chính quyền địa phương cho biết, công trình không chỉ giúp các em học sinh và bà con nhân dân trong hai thôn của xã Bản Rịa có thể đi lại thuận tiện hơn mà đó còn là biểu tượng của sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái, mối quan hệ gắn bó bền chặt giữa đơn vị tài trợ, đơn vị phối hợp và bà con nhân dân xã Bản Rịa nói riêng, huyện Quang Bình nói chung.

Những năm qua, NAPAS đã và đang tiếp tục nối dài hành trình yêu thương đến vùng sâu vùng xa, kết nối, sẻ chia với nhiều hoàn cảnh khó khăn, góp phần thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội với cộng đồng cũng như góp phần chung tay xây dựng, thúc đẩy phong trào an sinh xã hội của tập thể CBNV NAPAS, hướng đến giá trị nhân văn, tinh thần tương thân tương ái của truyền thống dân tộc.

Một số hình ảnh tại Lễ Khánh thành:

NAPAS khánh thành công trình từ thiện tại xã Bản Rịa, tỉnh Hà Giang- Ảnh 4.

NAPAS khánh thành công trình từ thiện tại xã Bản Rịa, tỉnh Hà Giang- Ảnh 5.

NAPAS khánh thành công trình từ thiện tại xã Bản Rịa, tỉnh Hà Giang- Ảnh 6.

NAPAS khánh thành công trình từ thiện tại xã Bản Rịa, tỉnh Hà Giang- Ảnh 7.

NAPAS khánh thành công trình từ thiện tại xã Bản Rịa, tỉnh Hà Giang- Ảnh 8.

 

Tin tức liên quan

Cổng thông tin Napas Dành cho nhà phát triển Chương trình marketing
null