Điều khoản sử dụng

Sáng ngày 15/04/2022, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định của Thống đốc NHNN về việc cử người đại diện vốn nhà nước tại Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas). Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng chủ trì hội nghị với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng ủy NHTW, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Thanh toán, Vụ Tài chính Kế toán, Cục Công nghệ Thông tin, Cơ quan Thanh tra giám sát Ngân hàng, Vụ truyền thông, Văn phòng NHNN và đại diện Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát, Ban điều hành cùng các cán bộ chủ chốt của Napas.

Thay mặt Thống đốc NHNN, Phó thống đốc Phạm Tiến Dũng đã trao Quyết định giao đại diện phần vốn nhà nước tại Napas giai đoạn 2020-2025 cho Ông Nguyễn Quang Hưng - Chủ tịch HĐQT, Ông Nguyễn Quang Minh – Tổng giám đốc và Bà Nguyễn Thị Hồng Quyên – Phó Tổng giám đốc.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng ghi nhận kết quả đáng khích lệ với những bước phát triển của Napas thời gian qua. Đồng thời Phó Thống đốc cũng giao nhiệm vụ cho ông Nguyễn Quang Minh tân Tổng giám đốc Napas trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh triển khai các sản phẩm, dịch vụ thanh toán hiện đại cho thị trường, tăng cường kết nối các Bộ, ngành, địa phương để triển khai thanh toán điện tử các dịch vụ công, qua đó góp phần thực hiện các mục tiêu chuyển đổi số quốc gia của Chính phủ.

 Phó thống đốc Phạm Tiến Dũng trao QĐ giao đại diện phần vốn nhà nước tại Napas.jpg

PTĐ Phạm Tiến Dũng trao Quyết định đại diện phần vốn nhà nước tại Napas

Thay mặt cho các người đại diện vốn nhà nước tại Napas, đ/c Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch HĐQT trân trọng cảm ơn Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho các người đại diện vốn tại Napas và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN và các đồng chí lãnh đạo Vụ/Cục NHNN để tập thể Napas nói chung và các đại diện vốn nói riêng có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Cùng ngày 15/4/2022, thay mặt Hội đồng quản trị, Ông Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch HĐQT đã trao quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc cho Ông Nguyễn Quang Minh.

Bày tỏ vinh dự khi được Ban cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN tin tưởng giao nhiệm vụ đại diện phần vốn nhà nước tại Napas và Hội đồng quản trị bổ nhiệm Tổng giám đốc; Ông Nguyễn Quang Minh – tân Tổng giám đốc cam kết tiếp tục nỗ lực, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo; tăng cường sức mạnh đoàn kết, cùng với HĐQT, Ban điều hành và tập thể người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; bảo toàn và quản lý hiệu quả phần vốn của Nhà nước tại Napas.

Napas đã xây dựng chiến lược phát triển Công ty đến năm 2025 và định hướng đến 2030. Theo đó, làm việc nhóm và hợp tác, sáng tạo và đổi mới, chính trực, cam kết là bốn giá trị cốt lõi, nền tảng để Napas xây dựng và trở thành mạng lưới thanh toán bán lẻ đáng tin cậy nhất, gắn kết người dân, doanh nghiệp và các ngân hàng bằng các sản phẩm thanh toán sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày; góp phần triển khai hiệu quả các mục tiêu đặt ra tại Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025 của Chính phủ. "Chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy những thành quả mà lớp cán bộ đi trước đã nỗ lực xây dựng cùng với chiến lược phát triển đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 để Napas trở thành công ty thanh toán phục vụ cho lợi ích quốc gia và lợi ích của mọi người dân Việt Nam trong linh vực thanh toán không dung tiền mặt."– Ông Nguyễn Quang Minh nhấn mạnh.

THÔNG TIN VỀ TỔNG GIÁM ĐỐC NAPAS

Khởi đầu sự nghiệp tại Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC), ông Nguyễn Quang Minh được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Khối Quản trị IT của VDC vào tháng 8/2003. Với kinh nghiệm của mình trong mảng công nghệ thông tin, ông đã cùng các doanh nghiệp viễn thông của VNPT thành lập Công ty Cổ phần Thanh toán Điện tử VNPT (VNPT EPAY) và trở thành Giám đốc Điều hành của VNPT EPAY vào tháng 04/2008.

Đến tháng 12/2011, ông Minh được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc của Công ty CP Chuyển mạch tài chính Quốc gia Việt Nam (Nay là Napas). Trải qua các vị trí phụ trách các lĩnh vực khác nhau trong Công ty, từ 15/4/2022, ông Minh được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc Napas

Picture2.jpg

Với những kiến thức, kinh nghiệm và kế hoạch phát triển phù hợp, ông Minh đã giúp tối ưu vận hành, chỉ đạo và điều hành nhiều dự án quan trọng tại Napas, tiêu biểu là dự án xây dựng tiêu chuẩn thẻ chip nội địa VCCS tuân thủ Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa của NHNN. Lần đầu tiên thị trường thanh toán Việt Nam triển khai áp dụng một tiêu chuẩn kỹ thuật thống nhất tương thích với tiêu chuẩn quốc tế EMV, khẳng định tính tự chủ và ứng dụng kịp thời những thành tựu tiến bộ về công nghệ trong hoạt động thanh toán của ngành ngân hàng; giúp cho các giao dịch thanh toán an toàn, bảo mật hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho các ngân hàng phát triển tính năng thanh toán mới, hiện đại cho sản phẩm thẻ nội địa; mở ra cơ hội để thẻ nội địa tham gia hội nhập quốc tế.

Trên nền tảng thống nhất về tiêu chuẩn kỹ thuật, ông Minh đã tiếp tục chỉ đạo triển khai các dự án xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái của thẻ nội địa; hỗ trợ các ngân hàng ra mắt bộ sản phẩm thẻ nội địa đầy đủ các tính năng ghi nợ, tín dụng, trả trước và thẻ đa ứng dụng liên kết với các lĩnh vực khác như giao thông, y tế, bảo hiểm…; góp phần thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

THÔNG TIN VỀ NAPAS

Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) được thành lập từ năm 2004, trên cơ sở đổi tên từ Công ty Cổ phần Chuyển mạch Tài chính Quốc gia Việt Nam. Napas là đơn vị trung gian thanh toán được cấp phép cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử tại Việt Nam. Cổ đông chính của Napas là Ngân hàng nhà nước và các Ngân hàng thương mại.

Napas hiện đang quản trị và vận hành hệ thống chuyển mạch kết nối liên thông hơn 19.600 máy ATM, hơn 360.000 máy POS phục vụ hơn 120 triệu chủ thẻ. Sản phẩm, dịch vụ của Napas có độ bao phủ tới tập khách hàng trực tiếp gồm hơn 50 Tổ chức thành viên là các ngân hàng, trung gian thanh toán, các tổ chức tài chính hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam, các tổ chức thanh toán quốc tế, hơn 300 đối tác là các đơn vị cung cấp dịch vụ công, các đơn vị chấp nhận thanh toán, các nhà cung cấp dịch vụ trong các lĩnh vực hàng không, viễn thông, khách sạn, du lịch, siêu thị, sàn giao dịch thương mại điện tử….

Với vai trò Trung tâm chuyển mạch tài chính quốc gia và cung ứng hạ tầng thanh toán bán lẻ cho nền kinh tế, Napas đã và đang phối hợp với các ngân hàng, trung gian thanh toán và đối tác cung cấp các dịch vụ thanh toán thông qua thẻ và tài khoản ngân hàng, góp phần đa dạng hóa hệ sinh thái thanh toán không tiền mặt ở Việt Nam.


Cổng thông tin Napas Dành cho nhà phát triển Chương trình marketing