12/06/2020

NGÀY KHÔNG TIỀN MẶT VỚI THẺ NỘI ĐỊA NAPAS “MỘT CHẠM, MỌI THANH TOÁN”

Thực hiện Chỉ thị số 22/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam; Chỉ thị 01/CT-NHNN của Thống đốc NHNN về việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2020. Ngày 12/6/2020, Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) công bố triển khai các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng thực hiện thanh toán bằng Thẻ nội địa NAPAS trên phạm vi toàn quốc, hưởng ứng sự kiện "Ngày không tiền mặt" do Báo Tuổi trẻ, Vụ Thanh toán - NHNN phối hợp NAPAS và VECOM tổ chức.


Theo đó, từ ngày 16/6 đến 30/6/2020, NAPAS phối hợp với các ngân hàng thương mại triển khai chương trình ưu đãi cho khách hàng khi thanh toán bằng thẻ chip nội địa NAPAS (VCCS) , cụ thể:

 • Tặng 200.000 đồng vào tài khoản cho 25 khách hàng giao dịch thành công và sớm nhất bằng thẻ chip nội địa NAPAS có giá trị từ 500.000 đồng, trong khung giờ từ 9h00 đến 23h00 trong Tuần lễ vàng (05 ngày từ 16/6 đến 20/6/2020). Tương đương mỗi Ngân hàng có 25 giải/ngày, tổng 125 giải/Ngân hàng/Chương trình.
 • Tặng 01 chỉ vàng SJC 9999 cho 01 khách hàng có tổng giá trị giao dịch thành công bằng thẻ chip nội địa NAPAS cao nhất của mỗi Ngân hàng trong thời gian áp dụng Chương trình. Tương đương mỗi Ngân hàng có 01 giải/Chương trình.
 • Tặng 03 chỉ vàng SJC 9999 cho 05 khách hàng có tổng giá trị giao dịch thành công bằng thẻ chip nội địa NAPAS cao nhất trong số tất cả các khách hàng của các Ngân hàng tham gia Chương trình. Tương đương 05 giải/ Chương trình.

  Chương trình áp dụng cho chủ thẻ chip nội địa NAPAS (VCCS tiếp xúc-contact và không tiếp xúc-contactless) phát hành bởi 20 ngân hàng gồm:  Vietcombank, Sacombank, Techcombank, Shinhan Việt Nam, ACB, Agribank, Nam A Bank, ABBank, LienViet Post Bank, VPBank, TPBank, MBBank, Indovina Bank, VietBank, HDBank, UOB, SCB, MSB, Public Bank và PVcomBank.

  Ngoài ra, NAPAS phối hợp với Vietnam Airlines, Lazada và FPT Telecom triển khai các hoạt động ưu đãi cho giao dịch thanh toán trực tuyến qua cổng thanh toán NAPAS trong thời gian từ nay tới tháng 8/2020. Các chương trình ưu đãi có điều kiện và điều khoản áp dụng, thông tin chi tiết khách hàng xem tại website www.napas.com.vn, website của các ngân hàng và/hoặc website các đơn vị tham gia.

  Trong vai trò là đơn vị đồng hành tổ chức chuỗi sự kiện "Ngày không tiền mặt năm 2020", tại Hội thảo "Xã hội không tiền mặt: Triển khai chính sách, hướng tới tương lai" diễn ra cùng ngày tại Trung tâm hội nghị White Palace, TP Hồ Chí Minh, NAPAS tích cực đóng góp ý kiến chuyên môn, tham gia tham luận với chủ đề: Tác động của chính sách tới hoạt động thanh toán.

  Trao đổi về giải pháp thanh toán cho dịch vụ công, Ông Nguyễn Đăng Hùng, Phó Tổng giám đốc NAPAS chia sẻ: "trong vai trò đơn vị chuyển mạch quốc gia, cung ứng hạ tầng thanh toán bán lẻ cho nền kinh tế, NAPAS cung cấp hạ tầng thanh toán đa tiện ích, đa kênh, 24/7 cho phép tích hợp các phương thức thanh toán kỹ thuật số và các dịch vụ tài chính liên quan để người dân có thể dễ dàng tiếp cận, nhanh chóng thanh toán. Trong thời gian tới, NAPAS sẽ đưa vào vận hành hệ thống thanh toán và bù trừ tự động các giao dịch bán lẻ - ACH để tiếp tục cung cấp nhiều hình thức thanh toán mới mẻ, hiện đại và tiện lợi hơn với mức chi phí thấp hơn. Hiện tại, hệ thống NAPAS xử lý trung bình 2,8 triệu giao dịch/ ngày với giá trị đạt 21.000 tỷ đồng."
 • Ông Nguyễn Đăng Hùng - Phó Tổng giám đốc Napas.jpg

Chuyển đổi thẻ từ công nghệ từ sang công nghệ chip là một trong những mục tiêu lớn của NHNN đặt ra cho ngành Ngân hàng trong giai đoạn 2019-2021. Trong vai trò là đơn vị cung ứng hạ tầng thanh toán chuyển mạch quốc gia, NAPAS đã hoàn thành chứng nhận tuân chuẩn thẻ chip nội địa cho 26 Ngân hàng, 09 đơn vị/hãng cung cấp phôi thẻ và 05 đơn vị/hãng cung cấp thiết bị chấp nhận thẻ. Trong thời gian tới, NAPAS tiếp tục nghiên cứu phát triển các sản phẩm trên nền tảng công nghệ thanh toán không tiếp xúc, mở rộng hệ sinh thái chấp nhận thẻ chip hướng tới mục tiêu "Một chạm, mọi thanh toán" để cung cấp các sản phẩm thanh toán an toàn, thuận lợi cho tất cả người dân Việt Nam, đặc biệt ưu tiên ứng dụng trong các dịch vụ thiết yếu hàng ngày như: giao thông công cộng, xăng dầu, bán lẻ…

-----------------------

Box thông tin:

Thẻ nội địa NAPAS là thẻ do các ngân hàng tại Việt Nam phát hành với số thẻ bắt đầu bằng 9704 và/hoặc có logo NAPAS trên mặt thẻ; Thẻ chip nội địa được gắn bộ vị xử lý (chip) trên thẻ vật lý với dấu hiệu chấp nhận thanh toán không tiếp xúc. Thẻ NAPASgắn với tài khoản thanh toán của khách hàng mở tại ngân hàng phát hành để thực hiện các giao dịch trong lãnh thổ Việt Nam như: thanh toán tại điểm bán hàng thông qua thiết bị chấp nhận thẻ POS, thanh toán thương mại điện tử trên môi trường mạng, chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7, nạp tiền điện tử, thanh toán hóa đơn, rút tiền qua ATM ….

Đánh giá về kết quả triển khai chương trình miễn giảm phí được thực hiện thời gian vừa qua, ông Nguyễn Đăng Hùng cho biết: 100% các giao dịch giá trị nhỏ dưới 2.000.000 đồng được thực hiện giảm phí qua NAPAS, chiếm 54,2% tổng số lượng giao dịch của dịch vụ, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2019, tốc độ tăng trưởng bình quân/tháng đạt 6,8%."Thời điểm trước sáp nhập (2015), cứ 10 giao dịch qua NAPAS thì có 9 giao dịch là rút tiền mặt, nhưng đến năm 2019, giao dịch rút tiền mặt giảm chỉ còn 4 giao dich. Dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng qua NAPAS tăng trưởng ấn tượng đạt 260% số lượng giao dịch lũy kế hàng năm", ông Hùng cho biết thêm. Điều này cho thấy, người dân đã có sự dịch chuyển từ chi tiêu tiền mặt sang thanh toán không dùng tiền mặt. 


CÔNG TY CỔ PHẦN THANH TOÁN QUỐC GIA
VIỆT NAM - NAPAS

National Payment Corporation of Vietnam