13/04/2021

NAPAS VÀ VIETINBANK CÔNG BỐ HỢP TÁC PHÁT HÀNH THẺ CHIP NỘI ĐỊA 2CARD – DÒNG THẺ NỘI ĐỊA 2 TRONG 1 (DUAL CARD) LẦN ĐẦU TIÊN CÓ MẶT TẠI VIỆT NAM

Hà nội, ngày 13 tháng 04 năm 2021, Công ty CP Thanh toán Quốc Gia Việt Nam (NAPAS) và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức lễ ký kết hợp tác triển khai sản phẩm thẻ chip nội địa 2Card. Sự kiện ghi nhận lần đầu tiên thị trường thẻ nội địa Việt Nam xuất hiện dòng sản phẩm thẻ kép (Dual Card) - loại thẻ có 02 chip độc lập trên cùng một mặt phôi thẻ vật lý, trong đó 01 chip của thẻ ghi nợ nội địa và 01 chip của thẻ tín dụng nội địa.

​Theo nội dung hợp tác, NAPAS và VietinBank thống nhất phát triển sản phẩm thẻ kép 2Card phù hợp với Tiêu chuẩn cơ sở kỹ thuật thẻ chip nội địa của NHNN nhằm đơn giản hóa các thủ tục và quy trình phát hành thẻ cho khách hàng, đáp ứng đa dạng nhu cầu chi tiêu, mua sắm của khách hàng, tăng tính tiện lợi và an toàn trong quá trình sử dụng thẻ.

Thiết kế thẻ dạng họa tiết 3D mang phong cách trẻ trung hiện đại, màu sắc bắt mắt với những ô vuông tượng trưng cho những cánh cổng không gian dẫn khách hàng đến những trải nghiệm mới, những lựa chọn thanh toán khác nhau. Mặt khác, việc phân biệt màu sắc ở 2 đầu thẻ và hòa quyện ở giữa thẻ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho chiếc thẻ 2Card vừa đảm bảo việc dễ dàng phân biệt trong quá trình sử dụng. Thẻ kép 2Card dự kiến được ngân hàng VietinBank chính thức phát hành ra thị trường trong Quý 3 năm 2021.

Phát biểu tại sự kiện, bà Đặng Thị Tuyết Minh Phó Giám đốc Khối Bán lẻ VietinBank cho biết: "VietinBank là Ngân hàng tiên phong hợp tác với NAPAS trong việc phát triển dòng sản phẩm thẻ kép 2Card nhằm đem lại những trải nghiệm hoàn toàn mới và khác biệt cho các chủ thẻ nội địa. Chiếc thẻ 2Card hứa hẹn sẽ cung cấp thêm nhiều tiện ích thanh toán với mức chi phí thấp và những ưu đãi vượt trội".

Cũng tại sự kiện, ông Nguyễn Đăng Hùng - Phó Tổng Giám đốc NAPAS nhấn mạnh: "Thẻ kép 2Card là dòng thẻ nội địa độc đáo lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, được áp dụng những công nghệ thanh toán tiên tiến nhất và hoàn toàn do Việt Nam làm chủ. Thẻ kép 2Card nói riêng và các sản phẩm thanh toán đa năng, đa tiện ích nói chung sẽ góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam - một chủ trương lớn của Chính phủ trong giai đoạn hiện nay"

Anh le ky ket 13.4 (2).jpg

Việc hợp tác phát triển Thẻ 2Card tiếp tục khẳng định cam kết của VietinBank và NAPAS trong việc luôn lấy khách hàng là trung tâm, gắn kết khách hàng với ngân hàng bằng các sản phẩm thanh toán sáng tạo, đáng tin cậy, dễ tiếp cận, dễ sử dụng cho cuộc sống hàng ngày.

THÔNG TIN CHUNG VỀ NAPAS

Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) được thành lập với các cổ đông chính là NHNN và 15 NHTM Việt Nam. Với nhiệm vụ xây dựng hạ tầng thanh toán bán lẻ quốc gia, NAPAS là đơn vị trung gian thanh toán được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử tại Việt Nam.

NAPAS hiện đang quản trị và vận hành hệ thống chuyển mạch thẻ quốc gia, kết nối liên thông mạng lưới hơn 19.200 máy ATM, 300.000 máy POS, phục vụ 100 triệu chủ thẻ nội địa của 50 thành viên là các ngân hàng và công ty tài chính trong nước và quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam. NAPAS đồng thời cung cấp dịch vụ cổng thanh toán kết nối với Cổng Dịch vụ công Quốc gia và hơn 200 doanh nghiệp trong các lĩnh vực: thương mại điện tử, vận tải hàng không, viễn thông, khách sạn, du lịch và nhiều dịch vụ thanh toán điện tử tiện ích khác.


CÔNG TY CỔ PHẦN THANH TOÁN QUỐC GIA
VIỆT NAM - NAPAS

National Payment Corporation of Vietnam