17/09/2022

NAPAS TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KHÁCH HÀNG VỚI 41 TRUNG GIAN THANH TOÁN

Ngày 16/9/2022, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) đã tổ chức thành công Hội nghị Khách hàng với các tổ chức thành viên (TCTV) là các đơn vị Trung gian thanh toán (TGTT) lần thứ nhất tại thành phố Nha Trang. Sự kiện mang ý nghĩa tri ân, vinh danh các TGTT với những đóng góp hiệu quả vào sự tăng trưởng của các giao dịch thanh toán không tiền mặt của toàn hệ thống Napas, mở ra chặng đường hợp tác phía trước với những cơ hội và thành công mới.

Sự kiện có sự tham dự của các thành viên Ban lãnh đạo Napas cùng đại diện lãnh đạo của 41 TGTT trong mạng lưới thành viên của Napas.

Mở đầu hội nghị, Napas đã tổng kết, đánh giá một số kết quả tiêu biểu của Napas và các Trung gian Thanh toán đã đạt được trong thời gian qua.

 Theo đó, đóng góp vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt những năm gần đây, không thể không nhắc đến vai trò của các đơn vị Trung gian thanh toán đã triển khai các giải pháp, phương thức thanh toán mới, hiện đại cung cấp cho người dùng nhiều tính năng và trải nghiệm thanh toán nhanh chóng, thuận tiện, phục vụ nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng, từ thành thị đến khu vực nông thôn.

Với vai trò là cầu nối giữa các Ngân hàng và Trung gian thanh toán, Napas luôn nỗ lực cùng các TCTV mở rộng mạng lưới kết nối và xây dựng các sản phẩm dịch vụ tiên tiến nhằm mang đến các phương thức thanh toán mới, đơn giản và an toàn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và hỗ trợ thúc đẩy các hoạt động kinh tế.

Hiện tại, Napas đã mở rộng kết nối hệ thống với tổ chức thành viên là trung gian thanh toán lên tới 41 đơn vị, tiêu biểu như: Viettel, MOMO, ZaloPay, SmartPay, OnePay, Payoo, Ngân Lượng, TrueMoney, 9Pay, VNPT Media, Foxpay, Appotapay, VTC Pay, SenPay cùng nhiều đơn vị trung gian thanh toán trong nước

Sự hợp tác, kết nối của Napas và các đơn vị trung gian thanh toán nói trên đã giúp cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ thanh toán tiện lợi, hiệu quả như Thanh toán hàng hóa dịch vụ trực tuyến, Nạp rút tiền ví điện tử, ... cho hàng nghìn doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực ngành nghề, với doanh thu hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm, cũng như cung cấp tiện ích tới người dân.

Kết quả về tốc độ tăng trưởng liên tục trong năm 2022 đã cho thấy sự nỗ lực và quá trình hợp tác bền chặt giữa Napas và các TGTT. Cụ thể: trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng số lượng và giá trị giao dịch tại các đơn vị trung gian thanh toán được xử lý qua hệ thống NAPAS đạt mức 30 triệu giao dịch, tổng giá trị dịch vụ đạt mức 32,5 nghìn tỷ VND; tăng trưởng tương ứng 49% về số lượng giao dịch và 54% về giá trị giao dịch so với cùng kỳ năm ngoái. Xu hướng tăng trưởng mạnh dự kiến vẫn tiếp tục trong 6 tháng cuối năm.

Phát biểu tại sự kiện, Ông Nguyễn Quang Minh – Tổng giám đốc Napas cho biết: "Để có thể triển khai thành công các nhiệm vụ, mục tiêu được Ngân hàng Nhà nước giao trong công tác phổ cập các phương thức thanh toán số đến với mọi người dân Việt Nam, qua đó góp phần thực hiện đề án Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021 – 2015 của Chính phủ và kế hoạch chuyển đổi số của ngành Ngân hàng, Napas cam kết tiếp tục đồng hành cùng các Tổ chức thành viên triển khai các giải pháp thanh toán hiện đại bắt kịp xu hướng của thế giới cũng như các hoạt động thúc đẩy thanh toán số thông qua các chương trình truyền thông, marketing nhằm gia tăng nhiều tiện ích và trải nghiệm cho người dùng, đáp ứng nhu cầu thanh toán của mọi người dân và nền kinh tế."

 P1.jpg

41 Trung gian thanh toán đã tham dự Hội nghị Khách hàng Napas 2022

 

Trong thời gian tới, Napas tiếp tục cung cấp hạ tầng cho các TCTV để mở rộng dịch vụ thanh toán công qua Cổng dịch vụ công Quốc gia, tập trung vào các lĩnh vực y tế, giáo dục và đào tạo, an sinh xã hội; cung cấp dịch vụ thanh toán ổn định, nhanh chóng, thuân tiện, chính xác cho các bộ ngành địa phương trên cả nước.

Đồng thời, Napas sẽ tiếp tục cùng với các TCTV để phát triển và đưa ra thị trường các dịch vụ thanh toán mới như: Chuyển tiền bằng mã QR (scan to transfer); Thanh toán trực tuyến bằng mã QR; Thanh toán trong giao thông; Thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động; Thanh toán hoá đơn...

Cũng trong khuôn khổ của hội nghị, Napas đã tổ chức Lễ vinh danh các hạng mục giải thưởng cho các đơn vị xuất sắc. Trong đó, giải thưởng được xây dựng và đánh giá dựa trên các tiêu chí như Trung gian thanh toán năng động, TGTT dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng doanh số dịch vụ; TGTT dẫn đầu về doanh số Nạp tiền ví điện tử và TGTT dẫn đầu về doanh số thanh toán trực tuyến.

Đáng chú ý, trong số các đơn vị nhận giải, một số đơn vị đã cùng một lúc nhận 2 hạng mục giải thưởng của Napas như Ví điện tử MOMO, Ví điện tử ZaloPay, Viettel Digital.

P2.jpg 

Tổng giám đốc Napas trao giải cho đại diện Viettel Digital

---------------------------------------------------------------------------------------------------

Box thông tin:

Các hạng mục giải thưởng của Lễ vinh danh các TGTT  xuất sắc do Napas trao tặng gồm:

I.                   Giải TGTT năng động – Dynamic Member:

 1. Công ty CP Giải pháp thanh toán Việt Nam – VNPAY.
 2. Công ty Cổ phần Công nghệ PayME.
 3. Trung tâm dịch vụ số Mobifone - Chi nhánh Tổng Công ty viễn thông Mobifone.
 4. Công ty Cổ phần Viễn thông FPT - Ví điện tử Foxpay
 5. Công ty CP Công nghệ Finviet
 6. Công ty CP Thương mại dịch vụ Mạng Lưới Thông Minh – SmartPay.
 7. Công ty CP 9PAY.
 8. Công ty cổ phần TrueMoney Việt Nam.
 9. Công ty CP Thanh toán điện tử VNPT – VNPT EPAY.
 10. Công ty CP Dich vụ di động trực tuyến - Ví điện tử Momo

II.                Giải TGTT dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng doanh số dịch vụ - Leading Member in Volume Growth: Ví điện tử Appotapay.

III.              Giải TGTT dẫn đầu về doanh số nạp tiền Ví điện tử - Leading Member in E wallet Cash – In volume

 1. Tổng công ty truyền thông – VNPT-MEDIA
 2. Công ty Cổ phần ZION - Ví điện tử Zalopay
 3. Công ty CP Dịch vụ Di động trực tuyến - Ví điện tử MOMO

IV.             Giải TGTT dẫn đầu về doanh số thanh toán trực tuyến - Leading Member in E-commerce Volume"

 1. Giải Vàng: Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Trực tuyến OnePay.
 2. Giải Bạch Kim: Công ty Cổ phần ZION - Ví điện tử ZaloPay.
 3. Giải Kim Cương: Tổng công ty Dịch vụ số Viettel - Chi nhánh tập đoàn Công nghiệp - viễn thông Quân đội.


CÔNG TY CỔ PHẦN THANH TOÁN QUỐC GIA
VIỆT NAM - NAPAS

National Payment Corporation of Vietnam